Giỏ hàng

Đại diện Việt Nam giành giải vàng trang phục dân tộc tại Miss Earth 2018

Với chủ đề các vị thần NTK Linh San đã cho ra mắt thiết kế mang tên :"Nữ Thần Mặt Trời" tại phần thi trang phục dân tộc tại cuộc thi Miss Earth 2018 

Nguyễn Phương Khánh đoạt Huy chương vàng trang phục dân tộc tại Miss Earth 2018

Tối 11.10, trong phần thi trang phục dân tộc châu Á và châu Đại dương của cuộc thi Hoa hậu Trái đất - Miss Earth 2018, Nguyễn Phương Khánh - đại diện Việt Nam đã xuất sắc đoạt Huy chương vàng.

Vượt qua 94 nước, đại diện Việt Nam - Nguyễn Phương Khánh đã xuất sắc đoạt Huy chương vàng trang phục dân tộc châu Á và châu Đại dương tại cuộc thi Hoa hậu trái đất 2018 với bộ trang phục “Nữ thần mặt trời”.

Phương Khánh (giữa) giành Huy chương vàng trang phục dân tộc tại Miss Earth 2018.

Năm nay, chủ đề của quốc phục tại cuộc thi là “Vị thần của trái đất”. Ban tổ chức chia làm 5 nhóm thi để phù hợp với văn hóa, hình ảnh các khu vực trên thế giới. Như vậy, Phương Khánh đoạt Huy chương vàng cùng 4 đại diện của các khu vực khác.

Chia sẻ từ Philippines, Phương Khánh xúc động nói: “Tôi tự hào vô cùng, sau khi kết thúc phần thi, giới truyền thông đã bày tỏ lời khen ngợi trang phục của Việt Nam, các đài truyền hình đã quay rất kỹ từng chi tiết của bộ trang phục. Tôi tự hào và hạnh phúc không biết diễn tả sao cho hết”.

Bộ trang phục "Nữ thần mặt trời" của Phương Khánh.

Bộ trang phục dân tộc dự thi của Phương Khánh có tên “Nữ thần mặt trời” do nhà thiết kế Linh San thực hiện, được lấy cảm hứng từ hình ảnh các vị thần Hy Lạp, đặc biệt là Thần Mặt trời, đúng theo chủ đề của cuộc thi. Nhà thiết kế Linh San đã khéo léo kết hợp hình ảnh nữ thần cùng thiết kế của áo dài Việt, mấn đội đầu kết hợp cùng hình ảnh mũ đội nữ thần quen thuộc trong thần thoại Hy Lạp. Đặc biệt là sự kết hợp với chiếc áo choàng của các vị nữ tướng Việt Nam đã tạo nên một bộ trang phục nhìn vừa quen vừa lạ, dù có chút pha trộn giữa hình ảnh phương Tây nhưng vẫn mang nét đẹp đặc trưng của trang phục Việt Nam.

Chính sự độc đáo này đã giúp Phương Khánh chinh phục ban giám khảo và đoạt giải trang phục dân tộc đẹp nhất. Nhà thiết kế Linh San chia sẻ: “Trái đất từ thuở sơ khai cho đến nay và kể cả muôn loài vạn vật trong cuộc sống đều không thể thiếu ánh nắng mặt trời. Mặt trời là nguồn năng lượng thiêng liêng của sự sinh tồn và phát triển.

Chính vì vậy, tôi đã thiết kế nên bộ “Nữ thần mặt trời” để nói lên ý nghĩa thiêng liêng đó. Trên thiết kế chúng tôi khắc họa hình ảnh các muông thú, đặc biệt là những chủng loài đang trên bờ vực tuyệt chủng như tê giác, linh dương, hồng hạc, rừng cây, sông núi… như lời nhắc nhở mọi người cần phải bảo vệ môi trường, như bảo vệ nguồn sáng của ánh sáng mặt trời, cũng là bảo vệ chính sự sống của chúng ta. Tôi đã thiết kế một trang phục mang những ý nghĩa sâu sắc hơn thế…”.

Các thí sinh khu vực Châu Âu.

Chuyên gia đào tạo Phúc Nguyễn - nhà sáng lập dự án “Ngôi sao danh vọng - Leading stars project”, đơn vị đưa Nguyễn Phương Khánh đi thi đồng thời hậu thuẫn, chuẩn bị trang phục cho cô chia sẻ: “Dù là lần đầu tiên nhà thiết kế Linh San làm trang phục cho thí sinh đi thi quốc tế, nhưng chúng tôi đã đặt niềm tin vào chị, không chỉ bởi chúng tôi tin vào tài năng của chị, mà Linh San cũng là một trong những người đồng hành cùng chúng tôi trong dự án “Ngôi sao danh vọng”, vô cùng tâm huyết với tiêu chí của dự án là nâng tầm hình ảnh của nhan sắc Việt trên đấu trường quốc tế.

Tuy thời gian hơi gấp, chỉ có hơn 1 tuần, nhà thiết kế Linh San đã thức đêm hôm cùng những người thợ giỏi nhất của mình thực hiện trang phục. Bộ trang phục không chỉ là sự kết hợp tinh tế, sắc sảo giữa hình ảnh nữ thần phương Tây và sự uy dũng của vẻ đẹp trang phục nữ tướng Việt Nam, mà còn nói lên được rất nhiều ý nghĩa về môi trường, phù hợp với cuộc thi Hoa hậu Trái đất. Do thời gian đi thi của Phương Khánh khá gấp, nên nhà thiết kế Linh San đã thực hiện liên tục cho đến ngày hôm qua mới hoàn tất và chúng tôi chuyển qua Philippines kịp thời cho Phương Khánh dự thi hôm nay”.

Những bộ trang phục dân tộc của thí sinh khu vực châu Phi.

Nguyễn Phương Khánh bắt đầu tham gia các phần thi cùng các hoạt động của Hoa hậu Trái đất 2018 từ ngày 7.10. Trước đó, cô đã sang Philippines cùng các thành viên của dự án “Ngôi sao danh vọng - Leading stars project” là CEO Ngọc Tình, Nữ hoàng trang sức 2017 Mỹ Duyên, siêu mẫu Đông Hạ, tham gia trại huấn luyện hoa hậu nổi tiếng nhất Philippines - Kagandahang Flores. Phương Khánh cho biết dù chỉ được huấn luyện cấp tốc 3 ngày nhưng cô đã học được rất nhiều và đã tiếp tục tự huấn luyện chính mình với các bài dạy của thầy, giúp cô luôn có được sự tự tin trong cuộc thi.

Nguồn : Báo Baomoi 

LINH SAN VIDEO CLIP