Giỏ hàng

Áo dài thổ cẩm trắng của H’Hen Niê được trưng bày tại Bảo tàng áo dài

Chiếc áo dài trắng thổ cẩm được NTK Linh San trao tặng lại cho Viện Bảo Tàng Áo Dài Việt Nam 

Sau khi được nhà thiết kế Linh San tặng chiếc áo dài thổ cẩm từng giúp cô tỏa sáng tại 

Miss Universe 2018, H’Hen Niê quyết định gửi lại mẫu thiết kế này cho Bảo tàng áo dài để trưng bày.

H'Hen Niê hạnh phúc hội ngộ nhà thiết kế Linh San tại Lễ hội Áo dài TP.HCM 2019. Cô được nhà thiết kế dành tặng mẫu áo dài từng giúp mình tỏa sáng tại 'Miss Universe 2018' /// Ảnh: NVCC
H'Hen Niê hạnh phúc hội ngộ nhà thiết kế Linh San tại Lễ hội Áo dài TP.HCM 2019. Cô được nhà thiết kế dành tặng mẫu áo dài từng giúp mình tỏa sáng tại 'Miss Universe 2018'
ẢNH: NVCC

Mới đây, khi tham gia chương trình Lễ hội Áo dài TP.HCM 2019, nhà thiết kế Linh San gây bất ngờ khi quyết định tặng lại chiếc áo dài thổ cẩm từng xuất hiện trên tạp chí Vogue Thái Lan cho H’Hen Niê. Mẫu thiết kế này được mỹ nhân người Ê Đê trao lại cho Bảo tàng áo dài để trưng bày như một dấu ấn đặc biệt trong việc truyền tải thông điệp ý nghĩa về văn hóa nước nhà đến bạn bè quốc tế.
Linh San cho biết chính H’Hen Niê là người cung cấp chất liệu vải thổ cẩm của người Ê Đê để cô hoàn thành nên mẫu thiết kế này. Tại sự kiện, nhà thiết kế đã chia sẻ về ý nghĩa độc đáo mà bộ trang phục mang đến: “Thiết kế là sự kết hợp giữa chất liệu thổ cẩm cùng họa tiết đặc trưng trên trang phục truyền thống của người Ê Đê với tà áo dài truyền thống. Đó cũng chính là sự giao thoa văn hóa giữa các dân tộc, thể hiện tinh thần đại đoàn kết của nhân dân Việt Nam”.
Áo dài thổ cẩm trắng của H’Hen Niê được trưng bày tại Bảo tàng áo dài - ảnh 1
H'Hen Niê và áo dài trắng thổ cẩm xuất hiện trên tạp chí Vogue Thái Lan 
ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH
“Qua tà áo dài nhỏ bé này tôi muốn cho cả thế giới nói chung và dân tộc ta nói riêng có cái nhìn đặc biệt hơn về nét văn hóa cũng như vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam”, Linh San chia sẻ thêm. Đáp lại tình cảm đó, H’Hen Niê gửi lời cảm ơn đến nhà thiết kế vì đã tạo ra bộ trang phục ấn tượng, giúp cô tỏa sáng tại đấu trường nhan sắc quốc tế.

Trước đó, Linh San là người chịu trách nhiệm thiết kế trang phục, hỗ trợ H’Hen Niê trong suốt quá trình cô dự thi Miss Universe 2018. Mẫu áo dài trắng may bằng vải thổ cẩm là thiết kế lấy ý tưởng từ chính trang phục truyền thống của người dân Ê Đê được cách tân. Bộ trang phục nhanh chóng gây chú ý tại Thái Lan và xuất hiện trên tạp chí Vogue của xứ sở chùa Vàng. Chuyên trang này chia sẻ: "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam chào mừng những người hâm mộ của Vogue. Cô ấy xinh đẹp trong tà áo dài trắng và mái tóc ngắn tuyệt vời. Hãy theo dõi cô ấy và Miss Universe 2018".
Áo dài thổ cẩm trắng của H’Hen Niê được trưng bày tại Bảo tàng áo dài - ảnh 2
Áo dài thổ cẩm của Linh San từng giúp H'Hen Niê tỏa sáng tại đấu trường sắc đẹp quốc tế

Nguồn : báo Thanh Niên 

LINH SAN VIDEO CLIP